วิสัยทัศน์ แผนกผู้ป่วยนอก  โรงพยาบาลฝาง
    “ บริการรวดเร็ว   มีมาตรฐาน   วิทยาการทันสมัย  ในสิ่งแวดล้อมดี
  ผู้รับบริการพึงพอใจ  ผู้ให้มีความสุข”
  นโยบายแผนกผู้ป่วยนอก

1. ให้บริการโดยยึดผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางและคำนึงถึงสิทธิผู้ป่วย
  2. ปฏิบัติงานตามมาตรฐานของหน่วยงาน
  3. ปฏิบัติการเชิงรุก เน้นให้ผู้ป่วยดูแลตนเองได้อย่างถูกต้อง
  4. ปฏิบัติงานเป็นทีม  มีการประสานงานทั้งในหน่วยงานและนอกหน่วยงาน
  5. พัฒนาคุณภาพ “ คน  งาน   สิ่งแวดล้อม” อย่างต่อเนื่อง
  ..:: ภาพกิจกรรมแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) ::.. พันธกิจ  แผนกผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลฝาง

1. ชักประวัติและบันทึกอาการผู้ป่วยอย่างรอบคอบ  ครบถ้วน
  2. คัดกรองผู้ป่วยเข้าห้องตรวจอย่างถูกต้อง
  3. ให้การพยาบาลเบื้องต้นตามความเหมาะสม
  4. ให้สุขศึกษา ให้คำแนะนำการปฏิบัติแก่ผู้ป่วยและญาติ
  5. ดูแลผู้ป่วยให้ได้รับการรักษา ,รับ- เคลื่อนย้ายและส่งต่ออย่างถูกต้องและเป็นระบบ
  6. พัฒนาตนเอง  พัฒนางาน พัฒนาสิ่งแวดล้อม

©2012 Fang Hospital all right reserved.